Ngoài Kia Có Nắng Nôi Quá, Thì Lên Sapa Đi Trốn Thôi Anh!

08/06/2017

BTV Linh

Bình luận

Vẫn điệp khúc, mùa hè, mùa nắng nóng, mùa tiền điện tăng quá bất ngờ. Lên Sapa vài ngày, thử điều hòa nhiệt độ tự nhiên. Biết đâu, bạn lại muốn cuốn gói, xếp đồ lên đây tránh nóng cả mùa hè ấy chứ. 

1.Những Điểm Cộng Khi Sapa Vào Hè.

Mùa hè đến, Sapa có những cơn mưa bất chợt nhưng góp phần tạo nên biển mây bồng bềnh và thị trấn Sapa lúc ẩn lúc hiện trong làn mây trắng. Sapa mùa hè, cũng là khi ruộng bậc thang đang được phủ màu mạ non, một màu xanh xanh, nhìn rất mát mắt.

Mùa hè, mùa mưa, mùa của thác đổ. Đến Sapa mùa hè bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh thác nước đổ tung bọt trắng xóa. Đây cũng là thời gian đơm hoa đỗ quyên, khắp các sườn núi, ven đồi màu đỗ quyên đỏ rạo rực góc rừng. Đừng quên, thưởng thức mận chín mọng ngay tại cây, cũng là đặc sản hot hòn họt của Sapa vào hè.

Người ta chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm tạo dáng sodeep, nhưng quên mất điều kiện ánh sáng ảnh hưởng đến 90% độ hot của bức hình. Chính vậy, Sapa mùa hè, đặc biệt khi lang thang núi đồi sáng sớm, những vạt nắng xuyên núi xuyên rừng tạo nên khung cảnh "ảo tung" mà bạn chẳng cần mệt công tạo dáng cũng có ngay album chất lừ rồi.

Sapa mùa hè, đó là khi bạn check nóc nhà Đông Dương mà không phải căn ke thời tiết, sợ sương mù dày đặc, chụp ảnh không biết đâu là người đâu là điểm mốc Fansipan. 100% trời trong xanh, nắng vàng ươm, Fansipan trở thành chốn bồng lai tiên cảnh thực thụ.

2.Tham Khảo Một Vài Điểm Tham Quan, Ăn Uống Tại Sapa.

Thác Tình Yêu: Không thể bỏ lỡ, nơi đây khá đẹp, cũng là điểm vào trạm Tôn nếu đi leo Fan đường bộ. Vé tham quan Thác Tình Yêu là 45k.

Nhà Thờ Đá Sapa: Ngôi nhà thờ cổ là điểm nhấn giữa lòng thị trấn Sapa, thân quen như là hình ảnh biểu tượng của thành phố mờ sương này.

Nhà thờ cổ trong buổi nắng sớm mai

Thác Bạc cũng nằm trên đường (khi thấy Thác Bạc, bạn cứ tự tin chạy tiếp sẽ thấy Thác Tình Yêu, ngay cổng Thác có 1 bậc thang dài dẫn bạn lên Đồi Chuông, người dân ở đó nói khi bạn bắt đầu bước chân ở bậc thang đầu tiên thì bạn hãy thành tâm cho tới khi lên tới Đồi Chuông và đánh 3 hồi chuông để điều ước của mình thành hiện thực).

Đường lên Hàm Rồng, bạn sẽ phải tốn một chút sức lức đấy nhưng bù lại bạn sẽ được ngắm toàn cảnh Thị trấn Sapa trong biển mây cứ 15 phút lại tràn về che phủ toàn bộ Thị trấn, dĩ nhiên là cả bạn luôn.Vé vào Hàm Rồng: 60k.

Đi Sapa mà không ghé Làng Tả Van là một thiếu sót không thể thứ tha. Nơi đây có Suối Đá - Cầu Mây (phí 15k), cây cầu gắn với nhiều câu truyện lạ kỳ. Làng Tả Van còn là nơi lưu giữ nếp văn hóa truyền thống của người dân tộc.

Thung lũng Mường Hoa, được ví như nàng thơ quyến rũ cánh nhiếp ảnh gia. Từ trên cao nhìn xuống, lớp lớp ruộng bậc thang, mây đùn theo tầng, nắng từ đâu đổ thoe từng vạt xuyên qua mây qua núi, rồi thướt tha trên thung lũng. 

Đặc sản của Sapa: Lẩu cá hồi, đồ nướng, gà đồi,... tuốt tuồn tuột nông sản của bà con người dân tộc đều là những đặc sản ăn một lần nhớ mãi mãi của nơi đây.

Cũng có khá nhiều homestay xinh xắn ở làng Tả Van, hoặc thị trấn Sapa với view  nhìn ra khung cảnh núi đồi không thể không mê. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn được lo trọn gói cho kỳ trốn nóng của mình, thì liên hệ với Lữ Hành Việt, để chúng tôi lo. Vài chương trình tham khảo cho kỳ nghỉ mướt mát mùa hè của bạn:

Hà Nội - Sapa - Thung Lũng Mường Hoa 2N giá từ: 1.200.000đ
Đà Nẵng - Hà Nội - Sapa - Cát Cát - Hàm Rồng - Pansipan 3N giá từ: 1.980.000đ
Hà Nội - Sa Pa - Hàm Rồng - Lào Cai 2N giá từ 1.450.000đ
Sài Gòn - Hà Nội - Hạ Long - Sapa 5N giá từ 5.990.000đ

Đóng góp ý kiến

Xem thêm