Lý Sơn Ơi, Mình Đi Đâu Thế?

15/06/2017

BTV Linh

Bình luận

Lại là Lý Sơn, điểm đến không mới mẻ nhưng vẫn có sức hút ghê ghớm mỗi dịp hè đến. Hè này, đến Lý Sơn bạn còn có cơ hội ghé thăm làng bích họa An Bình vừa mới hoàn thành với những bức tranh, mảng màu cực kỳ tươi sáng và rực rỡ.

Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, hòn đảo có diện tích khoảng 10km2, nằm cách đất liền gần 30km. Mới được đưa vào khai thác du lịch năm 2007, đến nay nhắc đến Lý Sơn người ta nghĩ ngay đến một Maldives hoang sơ của Việt Nam.

Đường lên đỉnh Thới Lới

Từ bến thuyền đảo An Bình

Đảo Lý Sơn bao quanh là biển nước, với những triền cát hoang vắng và thuyền thúng đủ màu sắc nằm im lìm. Lý Sơn còn được lòng khách bởi sự thân thiện và dễ mến của người dân, đậm tính chất phác của những ngư dân biển cả.

Dịp hè đến, cả Lý Sơn lại chìm trong màu xanh mơn mởn của những đụn tỏi, những đồng hành bạt ngàn, khắp nơi trên đảo, những dải cát được thế chỗ cho màu xanh lá non, đi Lý Sơn vào mùa hè, là lựa chọn lý tưởng nhất để khám phá tròn vẹn xứ sở yên bình này.

Lý Sơn bao quanh biển nước

Với những bãi cát vắng 

Một vài tips cho bạn chuyến đi Lý Sơn "ngon bổ rẻ chất" nhé.

- Nếu bạn không thích đi theo tour Lý Sơn vì bó hẹp về thời gian và lịch trình có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự khám phá theo hành trình của chính mình.
- Hoặc, bạn không muốn tuân theo lịch trình có sẵn, nhưng lại e ngại khâu check vé và nhà nghỉ, xe trung chuyển giữa sân bay và cảng. Vậy thì hoàn toàn có thể lựa chọn gói Free & Easy Lý Sơn, giản tiện nhất có thể cho hành trình.
- Vẫn còn một chọn lựa "tự thân" dành cho những ai muốn tuốt tuồn tuột lo cho hành trình của mình, thì bạn nên take note các lưu ý nhỏ sau: Nên check vé máy bay sớm nhất có thể để có giá ưu đãi. Gọi trước các nhà nghỉ, đặt vé thuyền cao tốc ra đảo. Kiểm tra trước giá cả các dịch vụ trước khi sử dụng. 
-Tips về chỗ ăn ở: Ở Lý Sơn dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn đã bắt đầu phát triển, tuy nhiên để gần gũi hơn và được trải nghiệm như người dân đảo, bạn có thể ở homestay nhà dân. Đặt cơm ngày tại nhà dân, cùng họ ăn bữa cơm và nghe họ tâm sự về cuộc sống cũng như những câu truyện giản dị.

Và cuối cùng là trải nghiệm một Lý Sơn thật khác, đầy thú vị trong mùa hè này. Đó là một Đảo Lớncổng Tò Vò, có Đồi thây ma, có Hang Câu có Đỉnh Thới Lới, có hải đăng,... còn là Đảo Bé có những rạng đá đen, ghềnh đá đĩa cực kỳ lạ mắt. 

Cùng checkin Lý Sơn - Hòn đảo ngọc của Quảng Ngãi, xem xong bộ ảnh này bạn sẽ phát cuồng mất thôi!

Đỉnh Thới Lới

Cổng Tò Vò

Cùng lũ bạn tại ghềnh đá đĩa

Lạc trôi cùng người yêu tại đảo Lý Sơn

Quậy tưng bừng cùng lũ ban

Hay sodeep một mình

Khung cảnh Lý Sơn vẫn tuyệt vời như thế

Làng bích họa An Bình

Những mảng tranh tại làng An Bình

Mảng màu xanh mát lịm ở An Bình

Lý Sơn còn có sự chất phác dân dã của người dân, của những câu chuyện tâm tình về nghề biển, về người giữ đảo. 
Đồng hành cùng Lữ Hành Việt khám phá Lý Sơn và những cung đường của bạn nhé!

Đóng góp ý kiến

Xem thêm