Bạn Nhất Định Phải Đi Bình Ba Mùa Hè Này

22/06/2017

BTV Linh

Bình luận

Biển, nước, gió mây là những liều topping cung cấp năng lượng dồi dào nhất dành cho mùa hè. Và tiếp theo seri của một thành phố biển, Nha Trang lại được xướng tên với điểm đến Bình Ba, chẳng hề kém cạnh Đảo Điệp Sơn. Nhắc đến Đảo Bình Ba người ta nhắc đến một vùng biển mang cảnh đẹp hữu tình, hớp hồn bất cứ ai.

1. Đôi nét về đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba nằm cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 300km, là hòn đảo nằm biệt lập thuộc tỉnh Khánh Hòa. Bình Ba hấp dẫn du khách chính bởi  khung cảnh hữu tình, biển nước hiền hòa và nhiều hoạt động thú vị.

Bạn sẽ bị ngợp bởi đường bờ biển xanh xanh và thấp thoáng những hòn đảo cây phủ mát rượi, thuyền bè nuôi tôm hùm trên biển nối dài. Đặc biệt, Bình Ba còn lấy lòng người bởi những ngư dân châm chất mà mến khách đến lạ. Họ sẵn sàng giúp đỡ, hồ hởi với du khách và luôn hết lòng với khách du lịch. Chính vì lẽ đó, người ta đã đến Bình Ba  thì sẽ muốn quay lại nhiều lần.

2. Điểm hấp dẫn của Bình Ba

Nhắc đến Bình Ba không thể không kể đến hoạt động lặn ngắm san hô, bờ biển hoang sơ còn nguyên hệ sinh thái, những rạng san hô màu sắc rực rỡ cực đẹp vẫn còn màu nguyên trạng. Lớp lớp san hô tạo thành không gian để lũ cá biển mực, bạch tuộc tung tăng vui đùa. 

Hoặc du khách có thể tận tay bắt cá, bắt bạch tuộc được trải nghiệm cuộc sống như ngư dân trên đảo. Ngạc nhiên chưa khi tay không mà bạn có thể "2 tay bắt 2 cá".

Điểm hấp dẫn thứ 2 của Bình Ba có lẽ là những bờ cát dài, sóng nước êm đềm trong các khu vịnh kín gió, bạn có thể thư giãn, tắm biển nhẹ nhàng, hoặc tìm một vài không gian sống ảo, tạo ra ngàn bức ảnh để đời.

Không quên trải nghiệm một vài hoạt động mạnh như nhảy trên cao, đứng từ cách vách đá và nhảy xuống lặn ngụp ở vùng biển trong xanh, nhìn thấy tận đáy. Yên tâm, vì những vùng nước ở đây sạch sẽ vô cùng, những vịnh kín gió, độ sâu vừa đủ để bạn trải nghiệm an toàn.

Có lẽ đến bờ biển nào, chúng ta cũng được oanh tạc một thiên đường hải sản ăn ngập mặt. Trong khi trên đảo, hải sản tươi sống, mua tận thuyền bè là một điểm cộng to đùng, thì cách thưởng thức hải sản ở Bình Ba còn tuyệt vời hơn nữa. Giữa trời đất thoáng đãng, trên bờ cát mộng mơ, mượn dụng cụ của người dân, bạn có thể tổ chức bữa tiệc nướng hơi "thiếu thốn" nhưng lại cực đủ đầy với hải sản.

Một trải nghiệm mới lạ tại Bình Ba, du khách có thể cắm trại trên bờ biển, ngủ qua đêm nghe tiếng gió xào xạc, tiếng sóng biển rì rào bên tai, hay lặng yên ngồi cùng lũ bạn ngắm sao đầy lãng mạn.

Hãy cùng Lữ Hành Việt khám phá một Bình Ba tuyệt vời với muôn điều mới lạ và trải nghiệm một Bình Ba thật khác với tour du lịch Bình Ba trọn gói của chúng tôi, nếu chân bạn đã quá cuồng và balo bạn đã sẵn sàng cho kỳ nghỉ hè này nhé.
Vi vu Bình Ba bằng ô tô với tour HCM – Nha Trang – Đảo Bình Ba từ 1,7tr

Đóng góp ý kiến

Xem thêm